Tính năng tăng tốc Game trên điện thoại Oppo

Nếu bạn là một người thường xuyên chơi game chắc hẳn là biết cảm giác khó chịu khi máy bị đơ trong lúc chơi game. Đặc biệt là các dòng điện thoại Android nói chung và Oppo nói riêng. Để bật tính năng tăng tốc Game trên điện thoại Oppo, bạn theo dõi bài viết sau đây nhé.

1. Bật tính năng tăng tốc Game trên điện thoại Oppo F5

Đây là tính năng sẽ tự động bật khi bạn vào bất kỳ game nào trên điện thoại

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt trên điện thoại. Hoặc vuốt màn hình từ trên xuống dưới, chọn biểu tượng răng cưa ở góc phải phía trên màn hình.

Bước 2: Chọn tính năng Tăng tốc game.

Bước 3: Kích hoạt các tính năng như:

  • Tăng tốc đồ họa: Ở chế độ này sẽ giúp cho việc phân bổ phần cứng được tối ưu nhất. Hoặc có thể tạm dừng hoặc đóng các tác vụ nền không cần thiết để có thể chơi game mượt hơn với khung hình tốt hơn.
  • Ngăn ngừa chạm ngầm: Tính năng này giúp tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy. Giúp cho điện thoại của bạn tiết kiệm Pin, và tối ưu hóa dung lượng.
  • Không làm phiền: Đặc biệt khi ở chế độ này bạn sẽ không bị làm phiền bởi các tin nhắn hay cuộc gọi trong lúc chơi game.
  • Cấm tự động điều chỉnh ánh sáng: Giúp cho mắt trong tình trạng thoải mái nhất khi chơi game.

Bước 4: Trong mục Quản lý ứng dụng. Chọn game mà bạn muốn bật tính năng Tăng tốc game. Vậy là bạn có thể chơi game một cách mượt mà rồi đó.

Tính năng tăng tốc Game trên điện thoại Oppo
Tính năng tăng tốc Game trên điện thoại Oppo

2. Các biện pháp tăng tốc điện thoại, cải thiện tình trạng điện thoại bị đơ

Tính năng Tăng tốc game chỉ có sẵn trên điện thoại Oppo F5. Tuy nhiên, nếu như bạn đang sử dụng những dòng Oppo khác thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn vẫn có thể chơi game mượt mà sau khi thực hiện những cách sau đây.

2.1 Tắt hết ứng dụng chạy nền trên điện thoại. Đặc biệt là Zalo và Facebook.

Cách thực hiện: Vào Cài đặt > Quản lý ứng dụng > Chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt > Nhấn vào nút Buộc dừng.

Lưu ý: Khi mở tính năng này, ứng dụng sẽ bị tắt hoàn toàn và bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào từ ứng dụng.

2.2 Vệ sinh máy thường xuyên

Bụi bẩn tích tụ lâu ngày ở phần cứng là nguyên nhân ảnh hưởng đến hiệu năng của máy. Khi sử dụng lâu ngày, bụi bẩn tích tụ khiến cho khả năng tản nhiệt của máy bị giảm. Từ đó làm giảm hiệu suất chơi game, khiến cho quá trình chơi game không được mượt mà nữa.

2.3 Gỡ hết những ứng dụng không cần thiết

Đôi khi điện thoại của bạn trở nên quá tải bởi vì chứa  quá nhiều ứng dụng. Việc xóa bớt ứng dụng không cần thiết đi sẽ giúp điện thoại vừa có thêm nhiều không gian trống để lưu trữ, vừa giúp tăng tốc điện thoại hơn. Để gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết bạn vào phần Cài đặt > Quản lý ứng dụng > Sau đó chọn ứng dụng mà mình muốn xóa > Bấm chọn Gỡ bỏ.

Suadienthoaioppo.com vừa giới thiệu cho bạn một vài cách để tăng tốc game trên điện thoại Oppo. Nếu bạn cảm thấy những thông tin trên có ích, bạn có thể chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân của mình. Đây chính là động lực để chúng tôi có thể tạo ra nhiều bài viết hữu ích hơn nữa.

Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết!