Giới thiệu tính năng hay trên android 7  

08:29 AM 28/12/2017

Tin Công Nghệ

Khắc với iOS, hệ điều hành Android được cho là càng nâng cấp thì sử dụng càng tốt. Càng là các bản nâng cấp cao thì càng có thêm nhiều tính năng hữu ích hơn. Sau đây FoneCare xin chia sẻ một số tính năng hay trên Android 7.

tinh-nang-hay-tren-android-7

Một số tính năng hay trên Android 7

  • Đọc văn bản

Tính năng này đã có trên iOS, nhưng điểm đặc biệt trên Android đó là có hỗ trợ tiếng Việt. Khi kích hoạt lên máy sẽ đọc giúp chúng ta những bài viết khi duyệt web hay bất cứ thứ gì trên màn hình khá là thú vị.

tinh-nang-hay-tren-android-7

Các bạn vào phần Cài đặt > Khả năng truy cập > Chọn để nói > Tích bật lên. Trên màn hình sẽ xuất hiện icon đọc văn bản như hình dưới. 

  • Sử dụng nhiều app, tài khoản trên máy
tinh-nang-hay-tren-android-7

Thủ thuật này rất hữu ích khi giúp bạn đăng nhập 2 tài khoản mạng xã hội (Facebook, Zalo, YouTube, Instagram...) hay game trên một máy. 

Các bạn vào phần Cài đặt >  Người dùng > Thêm người dùng. Tại đây chúng ta bấm thiết lập gồm: Tên, Gmail, ... để tạo một người dùng mới (Khách). 

Trong tài khoản mới các bạn có thể đăng nhập thêm nick các ứng dụng, game và linh hoạt chuyển đổi giữa hai môi trường Khách & Chủ.

  • Trả lời tin nhắn trên thanh thông báo
tinh-nang-hay-tren-android-7

Android Nougat đã làm rất tốt điều này, giúp chúng ta thao tác tiện hơn. Ví dụ khi có tin nhắn từ Messenger, Zalo, Line hay SMS... các bạn có thể bấm vào tùy chọn Trả lời hoặc nếu có nhiều tin nhắn cùng 1 lúc thì chúng ta vuốt xuống tin nhắn cần trả lời sẽ hiện khung nhập văn bản.

  • Thêm phím tắt ra ngoài màn hình
tinh-nang-hay-tren-android-7

Các bạn vào Menu > Nhấn giữ biểu tượng cài đặt hay các game, app sẽ xuất hiện các tùy chọn, nhấn giữ chúng và kéo ra màn hình chính sẽ xuất hiện shortcut để truy cập nhanh khi cần.

  • Chọn nhanh tùy chọn của ứng dụng
tinh-nang-hay-tren-android-7

Trên Android 7 chức năng này đã được bổ sung và gần giống như 3D Touch. Khi bạn nhấn và giữ một ứng dụng, các tùy chọn của ứng dụng này sẽ xuất hiện. Tính năng này hỗ trợ với các ứng dụng mặc định hoặc của Google phát hành, bên cạnh một số app bên thứ 3 hỗ trợ như Zing MP3...

Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với những tính năng hay trên Android 7 mà FoneCare đã giới thiệu.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top