Những tính năng ẩn cho Android 7

08:20 AM 28/11/2017

Tin Công Nghệ

Hệ điều hành Android càng phát triển thì càng có thêm nhiều tính năng mới hữu ích hơn giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Đặc biệt là phiên bản Android 7, sau đây FoneCare xin giới thiệu đến bạn một số tính năng ẩn cho Android 7.

tinh-nang-an-tren-android-7

6 tính năng ẩn cho Android 7 mà bạn không thể bỏ qua

  • Đọc văn bản

Tính năng này nếu bạn có sử dụng iOS thì chắc đã rất quen thuộc nhưng tiếc là trên iOS không hỗ trợ tiếng Việt. Nhưng nay phiên bản Android 7 đã có hỗ trợ. Khi kích hoạt tính năng, máy sẽ đọc giúp chúng ta những văn bản khi duyệt web hay có trên màn hình điện thoại rất tiện lợi.

Xem thêm: Cài đặt phím Home ảo cho điện thoại Android

Bạn có thể kích hoạt bằng cách: Cài đặt -> Khả năng truy cập -> Chọn để nói -> chọn Bật. Khi đó màn hình sẽ xuất hiện nút đọc văn bản như hình dưới.

tinh-nang-an-tren-android-7

Các bạn bấm vào icon sau đó chọn văn bản, máy sẽ đọc cho bạn đoạn văn bản đó

  • Sử dụng nhiều tài khoản game, app trên 1 máy

Đây là một tính năng khá hay cho những bạn muốn đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản trên cùng một chiếc điện thoại.

Để thực hiện, các bạn vào phần Cài đặt -> Người dùng -> Thêm người dùng. Tại đây chúng ta bấm thiết lập gồm: Tên, Gmail, ... để tạo một người dùng mới.

tinh-nang-an-tren-android-7

Khi hoàn tất đăng ký mới, bạn có thể đăng nhập tài khoản những game hay ứng dụng và chuyển đổi giữa 2 2 tài khoản cũ và mới vừa đăng kí

tinh-nang-an-tren-android-7
  • Trả lời nhanh tin nhắn trên thanh thông báo

Android đã làm khá tốt vấn đề này khi tích hợp sẵn khả năng trả lời tin nhắn trực tiếp trên thanh thông báo. Khi có tin nhắn đến bạn có thể chọn ngay tùy chọn Trả lời hoặc nếu có nhiều tin nhắn thì chỉ cần vuốt xuống tin nhắn cần trả lời sẽ hiện khung nhập văn bản.

tinh-nang-an-tren-android-7
  • Chọn nhanh tùy chọn của ứng dụng

Tính năng này khá giống với 3D Touch của iPhone. Khi nhấn và giữ icon trên màn hình sẽ xuất hiện những tùy chọn của ứng dụng. Tính năng này hỗ trợ với các ứng dụng mặc định hoặc của Google phát hành, bên cạnh một số app bên thứ 3 hỗ trợ như Zing MP3.

Xem thêm: Thay màn hình Oppo Neo 7

tinh-nang-an-tren-android-7
  • Thêm phím tắt ra ngoài màn hình chính

Các bạn vào Menu > Nhấn giữ biểu tượng cài đặt hay các game, app sẽ xuất hiện các tùy chọn, nhấn giữ chúng và kéo ra màn hình chính sẽ xuất hiện shortcut để truy cập nhanh khi cần.

tinh-nang-an-tren-android-7
  • Mức độ ngốn pin của điện thoại

Tính năng này sẽ giúp bạn kiểm tra và theo dõi xem ứng dụng có mức độ ngốn pin như thế nào.

Đối với Android 7.1 trở lên các bạn nhấn giữ icon chọn Thông tin. Ngay lập tức xuất hiện các danh mục như hình dưới, các bạn để ý mục Pin. Tại đây các bạn có thể xem được ứng dụng, game đó ngốn bao nhiêu phần trăm pin kể từ khi máy sạc đầy 100% tới thời điểm hiện tại.

tinh-nang-an-tren-android-7

Hoặc các bạn có thể vào phần Cài đặt > Pin trong setting để xem nhé!

Hy vọng những tính năng trên sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị hơn với chiếc điện thoại của mình.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top