Mẹo tiết kiệm pin điện thoại Oppo có thể bạn chưa biết?

11:50 AM 01/02/2018

Tin Công Nghệ

Tiết kiệm pin điện thoại Oppo là nhu cầu tiết yếu của mọi người. Không chỉ riêng Oppo mà tất cả smartphone đều có thời lượng pin chưa đáp ứng được nhu cầu của số đông người dùng.

Hiện nay, tiết kiệm pin điện thoại Oppo với những cách sau có thể giúp bạn dùng máy thêm khoảng thời gian dài. Hãy tham khảo chi tiết sau đây

Với các thủ thuật này, bạn có thể áp dụng cho các dòng máy Oppo F3 Plus, Oppo F3 Lite, Oppo A71, Oppo F1s,...

1. Tắt kết nối không cần thiết

Các kết nối như Bluetooth, 3G, 4G, Wifi... là thủ phạm chính cho việc ngốn dung lượng pin của bạn, hãy tắt những kết nối này khi các bạn không sử dụng đến nhé.
Để tắt các kết nối này, các bạn có thể truy cập vào "Cài đặt" và chọn đến từng kết nối để tắt chúng.

tiet-kiem-pin-dien-thoai-oppo-1

Ngoài ra, 1 cách đơn giản hơn, hãy vuốt từ dưới cạnh màn hình lên để xuất hiện thanh công cụ như hình, lúc này bạn chỉ cần tắt những kết nối chưa cần thiết thôi.

2. Giảm độ sáng màn hình

Việc đặt màn hình sáng quá cao hoặc bật chế độ sáng tự động cũng góp phần giảm lượng pin nhanh hơn 1 chút. Để tắt hoặc giảm độ sáng, bạn chỉ việc thanh công cụ từ cạnh dưới màn hình lên để điều chỉnh ánh sáng thủ công và tắt chế độ tự điều chỉnh ánh sáng...

tiet-kiem-pin-dien-thoai-oppo-2

3. Giảm thời gian chờ tắt màn hình

Nếu thật sự không cần thiết, bạn nên chỉnh thời gian chờ màn hình xuống chỉ 15s để máy tự tắt màn hình sau 15s thay vì thời gian dài như trước

Để thay đổi, bạn truy cập vào phần "Cài đặt" chọn "Màn hình và độ sáng" sau đó đến "Tự động tắt màn hình" và đặt xuống còn 15s như hình.

tiet-kiem-pin-dien-thoai-oppo-3

4. tắt ứng dụng chạy ngầm

Ứng dụng chạy ngầm không những khiến máy chạy chậm hơn và òn gây hao pin khá nhiêu khi sử dụng Oppo F3 Plus.

Để thực hiện, bạn vui lòng chọn nút đa nhiệm bên trái nút Home > chọn dấu X để tắt ứng dụng.

tiet-kiem-pin-dien-thoai-oppo-4

5. Tắt chia sẻ vị trí

Thiết bị sẽ thường check vị trí của bạn nếu như máy có kết nối mạng cũng như khi sử dụng. Điều này phần nào gây hao pin, tuy nhiên định vị cũng là tính năng rất cần cho mọi người.

Để tắt định vị, các bạn vuốt từ dưới màn hình lên để hiển thị thanh công cụ và bấm vào biểu tượng "Định vị" khi biểu tượng mờ đi là được. (Theo hình là định vị đang bật)

tiet-kiem-pin-dien-thoai-oppo-7

6. Sử dụng tính năng tiết kiệm pin

Hiện nay, tất cả dòng điện thoại Oppo đều được trang bị tính năng tiết kiệm pin. Nó cho phép đưa phần mềm mà bạn không sử dụng vào một trạng thái giống như "Ngủ đông", để tiết kiệm lượng pin tiêu thụ.

tiet-kiem-pin-dien-thoai-oppo-5

Để sử dụng chức năng này, bạn có thể vào "Cài đặt" > "Pin" > Chọn ứng dụng muốn ngủ đông > Chọn chế độ phù hợp (Bạn nên chọn Doze hay làm đông cứng ngầm bên dưới)

tiet-kiem-pin-dien-thoai-oppo-6

Hoặc bạn chuyển sang chế độ tiết kiệm pin, làm máy giảm hiệu năng để không tốn dung lượng pin.

Vừa rồi là những mẹo tiết kiệm pin điện thoại Oppo, mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời gian sử dụng máy hơn. Chúc bạn thành công

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top