Hé lộ cách tiết kiệm Pin điện thoại Oppo cực hiệu quả

Nhiều người sử dụng điện thoại Oppo và đang gặp phải tình trạng điện thoại mau hết Pin. Không thể sử dụng trong thời gian dài. Vậy cách tiết kiệm Pin điện thoại Oppo ra sao? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

1. Các nguyên nhân làm điện thoại Oppo mau hết Pin

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chiếc điện thoại Oppo bạn đang sử dụng nhanh chóng hết Pin. Các nguyên nhân có thể kể đến là:

  • Do người dùng sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian quá dài như chơi game, coi phim… khiến điện thoại thực hiện tác vụ quá nặng.
  • Bật độ sáng màn hình quá cao, khiến máy tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.
  • Bật Wifi, 3G liên tục làm máy liên tục phải cập nhật các ứng dụng trên điện thoại.
Điện thoại mau hết pin do nhiều nguyên nhân khác nhau
Điện thoại mau hết pin do nhiều nguyên nhân khác nhau

2. Cách khắc phục khi điện thoại Oppo mau hết Pin

Để khắc phục tình trạng điện thoại Oppo mau hết Pin. Bạn có thể sử dụng một số biện pháp sau đây:

2.1 Giảm độ sáng màn hình

Bật màn hình quá sáng không những làm cho mắt của bạn trở nên mệt mỏi; khi tiếp xúc quá lâu với màn hình. Mà còn khiến cho điện thoại của bạn tiêu tốn rất nhiều năng lượng để duy trì độ sáng.

Cách giảm độ sáng: Sau khi mở khóa, vuốt màn hình từ trên xuống dưới > Đi đến thanh công cụ > Kéo giảm độ sáng hoặc tắt độ sáng tự động.

2.2 Giảm thời gian chờ của màn hình

Để thời gian chờ màn hình quá lâu tức là đang kéo dài thời gian hoạt động của điện thoại. Khiến điện thoại tiêu tốn thêm năng lượng.

Cách giảm thời gian chờ của màn hình: Vào Cài đặt > Chọn mục Màn hình và độ sáng > Chọn Tự động tắt màn hình > Chọn thời gian chờ ngắn nhất.

2.3 Tắt hết kết nối 3G/4G/WiFi khi không cần thiết

Một trong những nguyên nhân làm Pin điện thoại tiêu hao nhanh nhất chính là khi bật các chế độ kết nối mạng này lên. Các ứng dụng và một số tính năng trên điện thoại sẽ tự khởi động.  Cho nên khi không cần thiết bạn nên tắt hết những kết nối này đi.

Cách tắt các kết nối: Sau khi mở khóa, vuốt màn hình từ trên xuống dưới > Đi đến thanh công cụ và tắt những chế độ kết nối mạng bạn đang sử dụng.

Tắt dữ liệu di động 3G/4G chuyển sang kết nối WiFi để tiết kiệm pin
Tắt dữ liệu di động 3G/4G chuyển sang kết nối WiFi để tiết kiệm pin

2.4 Tắt hết những ứng dụng chạy ngầm

Đôi lúc bạn mở quá nhiều ứng dụng trên điện thoại mà vẫn chưa tắt đi hoàn toàn. Làm những ứng dụng này vẫn hoạt động mặc dù bạn không dùng tới nữa.

Cách tắt hoàn toàn những ứng dụng chạy ngầm đó chính là: Nhấn giữ nút đa nhiệm nằm ở bên trái nút Home > Khi nào màn hình xuất hiện nhiều cửa sổ > Vuốt từng cái lên trên hoặc nhấn vào dấu X ở góc trên của từng cửa sổ để tắt các ứng dụng chạy ngầm.

2.5 Gỡ hết những ứng dụng không cần thiết

Đôi khi điện thoại của bạn trở nên quá tải bởi vì chứa quá nhiều ứng dụng. Việc xóa bớt ứng dụng không cần thiết đi sẽ giúp điện thoại vừa có thêm nhiều không gian trống để lưu trữ, vừa giúp tiết kiệm Pin điện thoại hơn.

Để gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết bạn vào phần Cài đặt > Quản lý ứng dụng > Sau đó chọn ứng dụng mà mình muốn xóa > Bấm chọn > Gỡ bỏ.

Tiết kiệm pin điện thoại Oppo, tăng thời gian sử dụng

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn nhanh chóng khắc phục thành công tình trạng này. Cám ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết.