Một số thủ thuật hay cho điện thoại iPhone X bạn không thể bỏ qua

05:13 PM 14/12/2017

Tin Công Nghệ

Chắc bạn cũng không còn lạ gì với điện thoại iPhone X, siêu phẩm vừa được cho ra mắt của Apple. Nếu bạn có sở hữu thì không thể bỏ qua những thủ thuật hay cho iPhone X mà FoneCare sẽ giới thiệu sau đây.

thu-thuat-hay-cho-iphone-x

Một số thủ thuật hay cho iPhone X

 1. Phòng chống màn hình Burn-in

Màn hình burn-in là gì? Đậy là hiện tượng lưu ảnh xảy ra với những thiết bị hoạt động thường xuyên, khi xuất hiện những hình ảnh mờ ảo (bóng mờ) như đang “dính” vào màn hình. Điều này dẫn đến hiện tượng các điểm ảnh mất màu, hoặc logo, khung hình không biến mất hoàn toàn khi chuyển kênh, dẫn đến trường hợp hình chồng lên hình.

Xem thêm: Làm video nhìn lại 1 năm trên Facebook

Để phòng chống bạn cần đảm bảo 2 vấn đề:

 • Không để màn hình hiển thị hình ảnh tĩnh trong lúc để màn hình ở độ sáng cao hoặc tối đa trong thời gian dài. Nếu có ứng dụng khiến màn hình sáng với cường độ cao quá lâu, bạn có thể tạm thời hạ sáng màn hình thông qua Control Center.
 • Không nên tắt tính năng tự chỉnh độ sáng màn hình. Apple đã giấu khá kỹ chức năng này để tránh cho người dùng tìm thấy và tắt đi. Nếu bạn đã lỡ tắt thì có thể bật lại ngay như sau: Setting > General > Accessibility > Display Accommodations
 1. Chụp ảnh màn hình trên iPhone X
thu-thuat-hay-cho-iphone-x

Với các dòng iPhone trước đây khi còn nút home thì chuyện khá đơn giản khi bạn có thể chụp màn hình bằng cách nhấn 2 nút Home + Nguồn. Tuy nhiên với iPhone X đã không còn nút home thì thao tác sẽ khác đôi chút.

Để chụp ảnh màn hình iPhone X bạn sẽ cần nhấn nguồn + volume up. Những thứ còn lại không khác như các bản iPhone cũ. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên phải sử dụng tính năng này thì có thể cài đặt tính năng này vào phím home ảo.

Bạn vào Settings > General > Accessibility > AssistiveTouch > Customize Top Level Menu. Ở đây bạn hãy gán chức năng chụp ảnh vào phím Home ảo để thao tác dễ dàng hơn.

 1. Ẩn tai thỏ trên iPhone X
thu-thuat-hay-cho-iphone-x

Có một điểm đặc biệt ở iPhone X đó là phần tai thỏ của màn hình. Thế nhưng không phải ai cũng thích phần này của điện thoại. Bạn có thể tắt đi theo hướng dẫn sau:

Cách 1: Sử dụng ứng dụng ẩn tai thỏ

Ứng dụng này sẽ giúp bạn ẩn tai thỏ trên iPhone X rất đơn giản

Cách 2: Sử dụng ảnh nền ẩn phần tai thỏ

Cách đơn giản hơn là bạn hãy tải bộ ảnh nền sau về đổi trên iPhone X. Bộ ảnh này được thiết kế đặc biệt để phần tai thỏ phía trên bị ẩn đi phần nào.

Tải hình nền ẩn tai thỏ tại đây.

 1. Tiết kiệm pin cho iPhone X

iPhone X ra mắt với nhiều tính năng mới như cảm biến camera TrueDepth, nhận diện gương mặt FaceID. Bộ xử lý A11 Bionic cùng với màn hình OLED. Với việc phải gánh màn hình có độ phân giải cao cùng với chip xử lý mạnh mẽ thì việc iPHone hao pin là điều dễ hiểu.

Bạn có thể tiết kiệm được pin của iPhone X qua những cách sau đây:

 • Cách 1: Thay đổi hình nền màu tối
 • Cách 2: Tắt hiển thị thông báo ngoài màn hình chính
 • Cách 3: Sử dụng chế độ “tiết kiệm pin”
 • Cách 4: Tùy chỉnh hiển thị của màn hình
 1. Tăng tốc FaceID
thu-thuat-hay-cho-iphone-x

FaceID là tính năng mới nhất của Apple ra mắt trên iPhone X. Apple đã thay thế hoàn toàn công nghệ mở khóa màn hình mới này thay cho Touch ID.

Bằng cơ chế bảo mật 2 lần, iPhone sẽ kiểm tra xem người dùng có thật sự mở mắt hay không để mở khóa. Điều này giúp nâng cao tính bảo mật nhưng cũng khiến FaceID bị chậm đi. Nếu không cần tính năng này nữa, bạn có thể tắt đi bằng cách: Settings > General > Accessibility > Face ID & Attention > tắt mục “Require Attention for Face ID” > Bảng thông báo hiện ra bạn chọn “Ok” và tiến hành nhập mã số để xác nhận.

Chúc bạn thành công với một số thủ thuật hay cho iPhone X mà FoneCare đã hướng dẫn.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top