Hướng dẫn tạo mật khẩu cho điện thoại Andoird thay đổi mỗi giờ

Nếu bạn đã đặt mật khẩu cho điện thoại Android của mình rồi nhưng vẫn chưa yên tâm. Bạn vẫn lo lắng sẽ có người xâm phạm quyền riêng tư của mình. Vậy thì giải pháp tốt nhất đó chính là tạo mật khẩu cho điện thoại Android thay đổi theo giờ. Đây sẽ giúp cho lớp hàng rào bảo vệ điện thoại của bạn thêm phần vững chắc. Cách cài đặt ra sao? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

1. Cách tạo mật khẩu cho điện thoại Android thay đổi theo giờ

Bước 1: Tải ứng dụng Screen Lock – Time Password trên CH play về máy. Ứng dụng chỉ hỗ trợ dòng máy Android 4.2 trở lên.

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng. Bạn cho phép ứng dụng một số quyền truy cập vào các tính năng của điện thoại.( camera trước/sau, thực hiện cuộc gọi, file dữ liệu).

Bước 3: Sau khi thực hiện xong các bước trên. Bạn sẽ mở được ứng dụng. Bấm chọn Mở khóa (Enable Lock), để kích hoạt chế độ mật khẩu của ứng dụng cho điện thoại. Dạng mật khẩu mặc định sẽ là mật khẩu dưới dạng giờ. (ví dụ như hiện tại là 12 giờ 04 phút, thì mật khẩu của điện thoại của bạn là 1204).

Bước 4: Nếu như bạn muốn thay đổi dạng mật khẩu. Để tăng cường bảo mật hơn cho điện thoại của mình có thể thay đổi một trong những tùy chọn sau.

  • Pin + Current Time (Pin + Thời gian hiện tại): Mật khẩu sử dụng mã Pin + Thời gian hiện tại (6 số).
  • Pin + Hour (Pin + giờ): Mật khẩu sử dụng mã Pin + Giờ hiện tại (4 số)
  • Pin + Minute (Pin + Phút): Mật khẩu sử dụng mã Pin + Phút hiện tại (4 số)
  • Pin Only (Chỉ có Pin): Mật khẩu chỉ sử dụng mã Pin (4 số)
  • Pin + Day (Pin + ngày): Mật khẩu sử dụng mã Pin + ngày hiện tại (4 số)

Bước 5: Bạn tiếp tục tìm kiếm đến phần Look & Feel (Xem và cảm nhận). Để có thể xem trước phần màn hình khóa, thiết lập các dòng chữ hiển thị, thay đổi hình nền, chuyển sang chế độ 24h…

Bước 6: Bạn vào mục Lock Settings (Cài đặt khóa). Tiến hành tạo một câu trả lời để mở khóa trong trường hợp không thể ở được mật khẩu trong phần Enable Recovery Passcode.

tạo mật khẩu cho điện thoại Andoird thay đổi mỗi giờ
tạo mật khẩu cho điện thoại Andoird thay đổi mỗi giờ

2. Một số lưu ý khi sử dụng ứng dụng tạo mật khẩu thay đổi theo giờ

  • Để tắt khóa hệ thống, giúp bạn khỏi phải tốn công mở mật khẩu đến 2 lần thì có thể kích hoạt chế độ Disable System Lock (Vô hiệu hóa khóa hệ thống).  
  • Do đây là một ứng dụng được cung cấp bởi bên thứ ba. Cho nên có một số dòng điện thoại Android sẽ có cấu hình không tương thích với máy. Dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm, gây đơ máy.
  • Ứng dụng sẽ tự bật khi bạn khởi động điện thoại. Do đó khi bạn tắt màn hình đi, thì ứng dụng vẫn chạy trong nền điện thoại. Làm điện thoại bạn mau chóng hết pin.

Suadienthoaioppo.com vừa giới thiệu cho bạn cách tạo mật khẩu thay đổi theo giờ dành cho điện thoại Android. Nếu bạn cảm thấy những thông tin trên có ích, bạn có thể chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân của mình. Đây chính là động lực để chúng tôi có thể tạo ra nhiều bài viết hữu ích hơn nữa.

Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết!