Cách bật/tắt chế độ an toàn trên điện thoại Android nhanh nhất

Bật chế độ an toàn cho điện thoại Android là một cách hiệu quả để kiểm tra xem thiết bị của bạn đang bị phần nào tác động gây ra lỗi phần mềm. Tuy nhiên, sau khi khắc phục vấn đề xong, nếu không tắt chế độ này đi thì bạn chỉ có thể sử dụng những ứng dụng trên hệ thống. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật và tắt chế độ an toàn trên điện thoại Android. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

1. Cách bật chế độ an toàn trên điện thoại Android

Để bật chế độ an toàn trên thiết bị di động của bạn (hay còn gọi là Safe Mode). Bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Ấn giữ nút nguồn trong vài giây (là nút dùng để mở màn hình điện thoại Android, nút này thường nằm bên phải thiết bị).
  • Bước 2: Sau khi trên màn hình hiển thị các tùy chọn. Bạn chạm và giữ nút “Tắt nguồn” một lúc.
  • Bước 3: Sau đó, trên màn hình sẽ hiển thị một dòng thông báo xác nhận bạn có muốn khởi động lại màn hình ở chế độ an toàn hay không. Bấm “OK” để bật chế độ an toà, và “Hủy” để khởi động như bình thường.

** Lưu ý: Sau khi chế độ an toàn đã được bật thì bạn chỉ có thể sử dụng những ứng dụng của hệ thống. Tất cả ứng dụng do bên thứ 3 cung cấp đều bị vô hiệu hóa.

2. Cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại Android

2.1 Khởi động lại máy để tắt chế độ an toàn

Cách đơn giản nhất để tắt chế độ an toàn đó chính là tắt nguồn và khởi động lại máy.

  • Bước 1: Ấn giữ nút nguồn tương tự như bước 1 khi bật chế độ an toàn.
  • Bước 2: Sau khi màn hình hiển thị nút “Tắt nguồn”. Bạn bấm trực tiếp vào đó, mà không cần phải nhấn giữ.
  • Bước 3: Đợi màn hình tắt hoàn toàn. Sau đó nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại máy. Như vậy là bạn đã thành công tắt chế độ an toàn trên điện thoại rồi đó.
Cách bật/tắt chế độ an toàn trên điện thoại Android nhanh nhất
Cách bật/tắt chế độ an toàn trên điện thoại Android nhanh nhất

2.2 Tìm và loại bỏ ứng dụng gây hại

Đôi khi, điện thoại của bạn sẽ tự động bật chế độ an toàn khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó gây hại cho điện thoại. Những ứng dụng này có thể có virus, gây lỗi phần mềm. Sau đây là cách để bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng có hại trên thiết bị Android:

Cách 1:

  • Đối với Android phiên bản 4.0 trở lên bạn chỉ cần nhấn giữ ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ. Cho đến khi xuất hiện biểu tượng thùng rác ở phía trên cùng của màn hình, nhấn thả ứng dụng đó vào thùng rác và bấm “Ok” để xác nhận là được.
  • Bên cạnh đó, phiên bản 8.0 trở lên, sau khi nhấn giữ ứng dụng. Tùy chọn gỡ bỏ sẽ hiển thị ngay phía trên ứng dụng. Bạn chỉ cần nhấn vào phần đó là có thể gỡ bỏ ứng dụng.

Cách 2: Vào phần Cài đặt/Settings > Chọn mục Ứng dụng/Applications > Chọn mục Manage Applications > Sau đó chọn ứng dụng cần gỡ bỏ. Nhấn “Gỡ cài đặt” hoặc “Uninstall”.

Như vậy, SuadienthoaiOppo.com đã giới thiệu xong cho bạn cách để bật và tắt chế độ an toàn trên điện thoại Android. Nếu bạn cảm thấy những thông tin trên có ích, bạn có thể chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân của mình. Đây chính là động lực để chúng tôi có thể tạo ra nhiều bài viết hữu ích hơn nữa. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *