Hướng dẫn bật, tắt chế độ an toàn trên Android

02:09 PM 01/12/2017

Tin Công Nghệ

Thông thường chế độ an toàn sẽ được tự động kích hoạt hoặc người dùng tự bật khi ứng dụng xảy ra lỗi nghiêm trọng, hoặc chức năng của hệ điều hành gặp sự cố. FoneCare sẽ hướng dẫn bạn cách bật, tắt chế độ an toàn trên Android đơn giản.

bat-tat-che-do-an-toan-tren-android

Hướng dẫn cách bật, tắt chế độ an toàn trên Android

Chế độ an toàn là chế độ trên điện thoại Android có chức năng tạm thời vô hiệu hóa những ứng dụng bên thứ 3 để máy có thể khởi động bình thường.

Sau đây là cách bật chế độ này:

  • Các bạn nhấn vào giữ nút nguồn trong khoảng 2 – 3 giây, một thông báo hiển thị sẽ hiện lên, chạm và giữ nút Tắt nguồn một lát.
bat-tat-che-do-an-toan-tren-android
  • Một thông báo khởi động lại ở chế độ an toàn sẽ hiển thị lên.
bat-tat-che-do-an-toan-tren-android
  • Sau khi tắt máy và khởi động lại màn hình điện thoại sẽ hiển thị Chế độ an toàn (Safe Mode đối với máy dùng ngôn ngữ tiếng Anh). Các ứng dụng của bên thứ 3 (do bạn cài đặt) sẽ bị vô hiệu hóa. Từ đó có thể kiểm tra lỗi điện thoại còn bị không.
bat-tat-che-do-an-toan-tren-android

Tắt chế độ an toàn trên Android

Nếu điện thoại bạn tự động bật tính năng này nên làm nhiều tính năng trên điện thoại bị vô hiệu hóa, bạn muốn tắt chế độ này đi thì có thể dễ dàng làm bằng cách reset lại máy.

  • Nhấn và giữ nút nguồn, sau đó chọn Tắt nguồn.
bat-tat-che-do-an-toan-tren-android
  • Sau khi máy reset lại, chế độ Safe Mode an toàn sẽ bị tắt bỏ và bạn có thể sử dụng các ứng dụng và tính năng của điện thoại bình thường

Một số cách khác để tắt chế độ an toàn trên Android

  • Một số phiên bản Android có thông báo cho bạn Chế độ an toàn, chỉ cần chạm vào bạn sẽ khởi động lại thiết bị và thoát khỏi chế độ này.

Xem thêm: Cách sử dụng Oppo F1s

  • Nếu máy bạn bị hỏng nút âm lượng thì máy của bạn bắt buộc phải bật chế độ an toàn mỗi lần khởi động. Do đó bạn cần mang tới trung tâm để bảo hành để sửa chữa.
  • Tháo pin khỏi thiết bị để thoát chế độ an toàn
  • Gỡ bỏ những ứng dụng xấu nguyên nhân khiến thiết bị kích hoạt chế độ an toàn.

Hy vọng những phương pháp bật, tắt chế độ an toàn trên Android, chúc bạn thành công

(16 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top