Cách hiện đồng hồ khi tắt màn hình điện thoại Oppo vô cùng đơn giản

Khi hiển thị đồng hồ trên màn hình đã tắt sẽ giúp bạn có thể xem thời gian nhanh chóng. Bất kì lúc nào muốn xem giờ chỉ cần lấy điện thoại ra xem mà không cần phải mở màn hình chính. Tính năng này sẽ được tích hợp sẵn trên một số dòng điện thoại Oppo . Để biết cách hiện đồng hồ khi tắt điện thoại Oppo. Mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

1. Hướng dẫn cách hiện đồng hồ khi tắt màn hình Oppo

Quá trình thực hiện cài đặt đồng hồ cho điện thoại sẽ trải qua 2 bước chính. Bao gồm: Cài đặt đồng hồ ra màn hình chính, sau đó để đồng hồ hiển thị khi điện thoại bị khóa máy.

1.1 Cách hiện đồng hồ trên màn hình chính

  • Bước 1: Bấm vào mục “Tiện tích/Widget” trên màn hình (thường mục này sẽ nằm ở góc cuối màn hình). Nếu bạn không thấy mục này trong màn hình chính. Bạn vào phần Cài đặt/Settings > Chọn mục Ứng dụng/Applications > Chọn mục Quản lý ứng dụng/Manage Applications > Sau đó chọn Tiện ích/Widget.
  • Bước 2: Bạn chọn loại đồng hồ mà bạn muốn hiển thị trong mục “Tiện ích/Widget”. Sau đó bấm giữ tiện ích đồng hồ mà bạn đã chọn. Sau đó, thả vào bất kì góc nào trên màn hình mà bạn mong muốn.

1.2 Cách cài đặt hiện đồng hồ cho màn hình đã tắt

  • Bước 1: Mở mục Cài đặt/Settings trên màn hình. (hoặc vuốt màn hình từ trên xuống dưới, chọn biểu tượng hình răng cưa ở góc phải màn hình).
  • Bước 2: Chọn mục “Màn hình khoá/Lock Screen”. Sau đó tìm chế độ “Luôn luôn hiển thị/Always on Display”. kích hoạt nó lên (chuyển sang chế độ “Bật/On”).
  • Bước 3: Thử tắt màn hình, và chỉ việc thưởng thức thành quả của mình thôi.

2. Một số ứng dụng hỗ trợ hiển thị đồng hồ khi màn hình tắt

Tính năng hiển thị đồng hồ khi màn hình đã tắt chỉ hỗ trợ cho một số dòng điện thoại Oppo 7.0 trở lên. Đối với các dòng Oppo khác muốn thực hiện bật đồng hồ khi màn hình đã tắt thì phải nhờ ứng dụng thứ 3. Sau đây là một số ứng dụng hỗ trợ hiển thị đồng hồ khi tắt màn hình.

2.1 ClockQ – Digital Clock Widget

Đây là ứng dụng có thể hổ trợ điện thoại Oppo không có tích hợp sẵn tính năng hiển thị đồng hồ khi màn hình đã tắt.

Ngoài ra ứng dụng còn có rất nhiều tiện ích khác như có thể điều chỉnh màu sắc của đồng hồ theo ý thích của bạn, giúp bạn có thể theo dõi thời tiết thông qua nhiệt độ được hiển thị.

ứng dụng hỗ trợ hiển thị đồng hồ khi màn hình tắt
Ứng dụng ClockQ – Digital Clock Widget hiển thị đồng hồ khi màn hình tắt

2.2 DashClock Widget

Ứng dụng này cũng có tính năng hiển thị đồng hồ khi tắt màn hình. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này bạn phải trả phí. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp nhiều tính năng tương tự như tiện ích đồng hồ được tích sẵn trên hệ thống.

Ứng dụng hỗ trợ hiển thị đồng hồ khi màn hình tắt
Ứng dụng DashClock Widget hiển thị đồng hồ khi màn hình tắt

2.3 Clock Widget HD

Ứng dụng chỉ cung cấp tính năng hiển thị đồng hồ trên màn hình khóa cho Android 4.1, 4.2, 4.3 và 4,4*.

Ứng dụng cung cấp nhiều tiện ích đồng hồ với giao diện tuyệt đẹp với mức tùy biến cao. Ngoài ra nó còn cung cấp nhiều kiểu dáng đồng hồ vui nhộn với chất lượng HD. Điểm đặc biệt nữa chính là nó cho phép bạn thiết lập hình ảnh cá nhân của mình làm hình nền của tiện ích.

Ứng dụng hỗ trợ hiển thị đồng hồ khi màn hình tắt
Ứng dụng Clock Widget HD hiển thị đồng hồ khi màn hình tắt

Như vậy SuadienthoaiOppo.com đã giới thiệu xong cách hiển thị đồng hồ khi màn hình đã tắt và một số ứng dụng thứ 3 hỗ trợ những dòng điện thoại không có tích hợp sẵn tính năng này.

Nếu bạn cảm thấy những thông tin trên có ích, bạn có thể chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân của mình. Đây chính là động lực để chúng tôi có thể tạo ra nhiều bài viết hữu ích hơn nữa.

Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết!