Bạn đã dùng pin Oppo đúng cách? Hướng dẫn cách dùng hiệu quả

03:57 PM 01/12/2017

Tin Công Nghệ

Cần làm gì để dùng pin Oppo đúng cách? Nếu bạn chưa biết, hãy theo dõi bài viết sau để biết cách sử dụng pin một cách hiệu quả nhất. 

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách dùng pin đúng với trường hợp máy bạn mới mua hoàn toàn hoặc máy bạn đã dùng được một thời gian. Hãy thử xem bạn đã dùng pin đúng cách chưa nhé!

Dùng pin Oppo đúng cách với máy mới 

 • Dùng điện thoại Oppo đến khi kiệt pin tắt máy, sau đó sạc đầy. Việc dùng pin đến khi tắt máy sẽ thực hiện lần tiếp theo là 1 tuần sau. Từ đó về sau, khoảng 3 tuần - 1 tháng bạn tiến hành thực hiện 1 lần. Nếu thực hiện đúng, Pin Oppo sẽ luôn như mới.
 • Để dùng pin Oppo đúng cách, ngoại trừ những lần cố định cần dùng pin đến khi tắt máy, những lần khác, chỉ cần báo pin yếu cần sạc thì hãy sạc luôn.
 • Trong khi sạc nhớ không được sử dụng điện thoại.
dung-pin-oppo-dung-cach-1
Không vừa sạc vừa dùng Oppo
 • Để Oppo trong chế độ ngủ và tắt hết ứng dụng trong khi sạc.

>>> Xem thêm: Bật tắt chế độ an toàn trên Android tại đây

Dùng pin Oppo đúng cách với máy mới đã qua một thời gian sử dụng

 • Để dùng pin được bền lâu, điều quan trong là bạn không được để máy sạc qua đêm, khi điện thoại đầy pin cần rút Oppo ra khỏi sạc, không nên để pin đầy vẫn cắm sạc, chắn chắn pin sẽ "chai" rất nhanh.
dung-pin-oppo-dung-cach-1
Rút sạc khi Oppo đã đầy pin, không để máy cắm sạc lâu
 • Bạn nên cắm sạc vào nguồn điện rồi mới cắm Oppo vào sạc, như vậy nguồn điện sẽ ổn định, một trong những lưu ý để dùng pin Oppo đúng cách mà không phải ai cũng biết.
 • Không rút Oppo ra khỏi sạc khi mới được nửa chừng.
 • Nên sử dụng phụ kiện sạc chính hãng, nếu sau 1 thời gian bạn bị hỏng hay mất thì nên tìm một địa chỉ tin cậy để mua sạc, việc dùng sạc kém chất lượng không chỉ làm pin nhanh hỏng còn dễ gây cháy nổ.
dung-pin-oppo-dung-cach-3
Sử dụng bộ sạc Oppo chính hãng
 • Một sai lầm mà nhiều người thường không thực hiện được khi muốn dùng pin Oppo đúng cách là để điện thoại ở nhiệt độ quá cao,vừa sạc vừa dùng máy. Việc vừa sạc vừa dùng sẽ khiến Oppo bị nóng. Khi nhiệt độ quá cao có thể gây cháy nổ hết sức nguy hiểm. 
 • Khi Oppo báo pin yếu nên dừng sử dụng ngay và cắm sạc.
dung-pin-oppo-dung-cach-4-1
Pin báo yêu phải đi sạc luôn
 • Nên để Oppo ở trạng thái ngủ và tắt hết các ứng dụng sẽ giúp máy nhanh đầy pin hơn.

Trên đây là những gợi ý về cách dùng pin Oppo đúng cách và hiệu quả mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn.

Hy vọng bài viết sẽ mang đến thông tin hữu ích cho bạn.

Chúc bạn một ngày vui vẻ!

 

(3 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top