3 Bí kiếp khắc phục điện thoại Oppo bị mất âm thanh hiệu quả

Oppo là dòng smartphone được nhiều người yêu thích bởi tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên cũng giống như các thiết bị điện tử khác, điện thoại Oppo cũng sẽ gặp phải một vài vấn đề trong quá trình sử dụng. Điển hình trong số đó là sự cố Oppo bị mất âm thanh (mất tiếng) gây bất tiện cho người dùng. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Mời bạn theo dõi bài viết sau đây:

1. Nguyên nhân mất âm thanh trên điện thoại Oppo

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến chiếc điện thoại bạn đang dùng bỗng dưng mất tiếng, hay không thể nghe loa ngoài. Một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như:

  • Bạn đã chuyển chế độ âm thanh thành chế độ im lặng nhưng không hề hay biết.
  • Có thể bạn đang trong tình trạng kết nối với tai nghe Bluetooth, nên không thể phát loa ngoài.
  • Bên ngoài loa có nhiều bụi bám; hoặc từng bị ngấm nước cũng khiến cho loa điện thoại của bạn xảy ra vấn đề mất tiếng.
  • Do tuổi thọ của máy đã cao và từng bị va đập nhiều lần, nên dẫn đến loa bị hỏng.
  • Do phần mềm bị lỗi do cài đặt quá nhiều chương trình lạ, khiến máy bị nhiễm virus.

2. Cách khắc phục điện thoại Oppo bị mất âm thanh

2.1 Khi điện thoại Oppo bị mất âm thanh nên kiểm tra thiết bị trước

  • Cách 1: Kiểm tra xem bạn có bật chế độ im lặng hay không. Nếu có thì thử mở lại và nghe thử còn xảy ra tình trạng mất tiếng hay không nhé.
  • Cách 2: Thử tìm xem, bạn có đang kết nối với tai nghe Bluetooth hay không. Nếu có thì ngắt kết nối Bluetooth đi, bạn sẽ nghe lại bình thường. Trong trường hợp, máy vẫn hiển thị đang kết nối Bluetooth nhưng không tắt được. Bạn thử tắt nguồn và khởi động lại máy; để tắt hết các ứng dụng chạy ngầm ảnh hưởng đến loa của máy.
  • Cách 3: Nếu thấy bên ngoài loa có nhiều bụi bám thì bạn nên lấy tăm bông; hoặc dụng cụ vệ sinh điện thoại, giúp cho loa được thông thoáng và hoạt động bình thường trở lại.
Điện thoại Oppo bị mất âm thanh

2.2 Khôi phục cài đặt gốc để khi bị mất âm thanh điện thoại

Nếu sau khi thực hiện hết 3 cách nêu trên; tình trạng mất tiếng trên điện thoại của bạn vẫn chưa được cải thiện. Bạn nên thử reset (khôi phục lại cài đặt gốc) của máy. 90% các lỗi về phần mềm đều có thể được khắc phục dễ dàng sau khi reset lại máy.

** Lưu ý: Khi reset lại máy, bạn nên sau lưu những thông tin, hình ảnh quan trọng sang một thiết bị khác như laptop; hoặc google drive. Vì khi khôi phục cài đặt gốc thì tất cả ứng dụng; thông tin hiện tại trên máy sẽ mất hết.

2.3 Nếu điện thoại Oppo bị mất âm thanh, nên mang đến cửa hàng sửa chữa điện thoại

Sau khi reset lại máy vẫn không thấy máy khôi phục lại bình thường. Thì có thể nguyên nhân gây mất tiếng là do phần cứng hoặc loa bị hư. Do cấu tạo của điện thoại rất phức tạp. Nếu bạn không phải là một người có chuyên môn về sửa chữa; thì nên mang ngay điên thoại của mình ra cửa hàng sửa chữa có uy tính để nhờ hỗ trợ.

SuadienthoaiOppo.com đã đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại Oppo bị mất âm thanh. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích, giúp bạn tháo gỡ khó khăn mình đang gặp phải. Cám ơn bạn đã theo dõi hết bài viết!