Hướng dẫn cách tăng tốc và bảo vệ mạng WiFi

WiFi là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp phải một số tình trạng như WiFi yếu, thậm chí là bị kẻ khác xâm nhập khi không có sự cho phép của bạn. Vậy làm cách nào để tăng tốc và bảo vệ mạng WiFi? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

1. Cách tăng tốc mạng WiFi

1.1 Kiểm tra thiết bị phát WiFi có vấn đề gì không?

Bạn thử tắt WiFi trên điện thoại. Sau đó, tắt nguồn điện thoại và mở lại WiFi xem tình hình có cải thiện hơn hay không.

Nếu tình trạng vẫn như cũ. Bạn thử tắt nguồn điện trên thiết bị phát WiFi bằng cách rút chui điện ra khỏi ổ cắm. Sau đó, để  khoảng 2-3 phút rồi mới cắm trở lại. Nếu vẫn không có chuyển biến tốt hơn. Bạn nên thử các cách tiếp theo.

Cách tăng tốc và bảo vệ mạng WiFi

1.2 Hạn chế quá nhiều thiết bị sử dụng chung một nguồn phát WiFi

Bạn nên thay đổi mật khẩu WiFi có mức độ bảo mật cao hơn; để tránh khỏi những cao nhân bẻ khóa và sử dụng ké WiFi nhà bạn.

Trong trường hợp, bạn đang dùng chung WiFi với người khác. Bạn nên thay đổi một đường truyền cho riêng mình hoặc đầu tư cho mình một nguồn phát WiFi mới nếu có đủ khả năng.

1.3 Để nguồn phát WiFi ở những nơi thông thoáng, không có vật cản

Nếu như bạn đang để nguồn phát WiFi của mình ở những ngóc ngách nơi bạn đang sống. Bạn nên đem nó ra những chỗ rộng rãi, thoáng đãng hơn. Tốt nhất là đặt nó ở những vị trí cao như đầu tủ, hoặc đính nó lên tường nhà bạn.

1.4 Điều chỉnh ăng-ten

Thông thường mỗi thiết bị phát WiFi đều có 2 ăng-ten. Là ăng-ten trong và ăng-ten ngoài. Bạn chỉ cần điều chỉnh làm sao để hai ăng-ten này nằm vuông góc với nhau là được.

1.5 Sử dụng băng tần WiFi thích hợp

Nếu như WiFi của bạn đang sử dụng băng tần 2,4 GHz. Và nhiều thiết bị khác xung quanh nó cũng đang sử dụng băng tần như vậy. Sẽ là giảm băng thông của mạng không dây nhà bạn. Tốt nhất là bạn nên điều chỉnh băng thông của WiFi nhà bạn lên 5GHz.

Sử dụng băng tần WiFi thích hợp

1.6 Liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ

Nếu như bạn đã thử qua hết tất cả các cách trên nhưng vẫn không làm tín hiệu WiFi nhà bạn được cải thiện tốt hơn. Bạn nên liên hệ tới tổng đài tư vấn dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ WiFi mà bạn đang sử dụng. Để biết thêm về nguyên nhân và cách khắc phục.

2. Cách bảo vệ mạng WiFi

2.1 Không truy cập bảng điều khiển admin bằng mạng không dây khác

Bạn nên sử dụng Ethernet thay vì các mạng không dây khác để truy cập vào bảng điều khiển admin của WiFi nhà mình. Để tránh rủi ro những thông tin đăng nhập có thể bị đánh cắp bởi một số thành phần. Nhằm mục đích bẻ khóa WiFi nhà bạn.

2.2 Thay đổi tên người dùng và mật khẩu

Nếu bạn đặt tên người dùng và mật khẩu ngắn quá và có mức độ bảo mật không cao. Khiến người khác có thể dễ dàng đoán ra và phá mật khẩu WiFi nhà bạn nhanh chóng.

Bạn nên đặt tên người dùng khó đoán một chút. Và đặt mật khẩu làm sao để người khác khó đoán hơn. Tốt nhất là bạn nên đặt mật khẩu bằng cách chọn một câu của riêng bạn và ý nghĩa của nó phải mang đậm dấu ấn của cá nhân bạn.

2.3 Bật tường lửa

Bức tường lửa đóng vai trò là tuyến phòng thủ đầu tiên khi có một ai đó cố gắng xâm nhập vào WiFi nhà bạn. Nếu bộ định tuyến của WiFi nhà bạn có thiết lập sẵn tính năng này, bạn hãy bật nó lên.

Bật tường lửa bảo vệ mạng WiFi

2.4 Tắt WPS (WiFi Protected Setup)

Đây là hệ thống kết nối với WiFi đã được mã hóa mà không cần mật khẩu. Mặc dù tính năng này có ích nhưng cũng là một lỗ bảo mật vô cùng lớn. Nếu như thấy không cần thiết, bạn nên tắt đi tính năng trên.

SuadienthoaiOppo.com vừa giới thiệu cho bạn những cách để tăng tốc và bảo vệ mạng WiFi nhà bạn. Nếu bạn cảm thấy những thông tin trên có ích, bạn có thể chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân của mình. Đây chính là động lực để chúng tôi có thể tạo ra nhiều bài viết hữu ích hơn nữa.

Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *