Hướng dẫn cách tăng tốc và bảo vệ mạng WiFi

04:09 PM 29/12/2017

Tin Công Nghệ

Bạn gặp vấn đề với đường truyền mạng nhà mình. WiFi của bạn tốc độ kém, không ổn định, hay bị mất kết nối. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách tăng tốc và bảo vệ mạng wifi của mình.

cach-tang-toc-va-bao-ve-mang-wifi

Hướng dẫn cách tăng tốc và bảo vệ mạng WiFi

  • Nâng cấp firmware cho router
cach-tang-toc-va-bao-ve-mang-wifi

Các nhà mạng khi sản xuất router đều không kích hoạt chế độ tự động cập nhật cho router của mình. Nhưng bạn có thể tự cập nhật thủ công để sửa lỗi và cải thiện hiệu suất thiết bị.

Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần đăng nhập vào trang quản lý router bằng tài khoản và mật khẩu (có thể liên hệ nhà mạng để được cung cấp). Sau đó chọn vào mục Update firmware và tiến hành nâng cấp. Bộ firmware bạn có thể tìm trên mạng bằng từ khóa "cập nhật firmware + tên router".

  • Thay đổi kênh
cach-tang-toc-va-bao-ve-mang-wifi

Đây là thao tác cơ bản nhưng kết quả lại rất tốt. Router mặc định sẽ phát sóng trên kênh 6, tuy nhiên nếu có thêm nhiều thiết bị hoạt động xung quanh, nhiều thiết bị cùng sử dụng kênh 6 thì chất lượng tín hiệu chắc chắn sẽ bị suy yếu.

Bạn thử đổi qua một số kênh khác sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn truy cập vào trang quản lý router > Wireless Setup > Channel (chọn kênh cần thay đổi) > Apply để lưu lại.

  • Thay đổi tần số.
cach-tang-toc-va-bao-ve-mang-wifi

Một số router hiện đại cung cấp cho người dùng đến 2 tần số phát sóng (5 Ghz và 2.4 Ghz), mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng:

2.4 Ghz: Có không gian phát sóng rộng hơn tuy nhiên tốc độ kết nối lại chậm hơn so với 5 Ghz.

5 Ghz: Có tốc độ kết nối nhanh hơn nhưng vùng phủ sóng lại kém hơn so với 2.4 Ghz.

Xem thêm: Công nghệ Selfie A.I Beauty là gì

Bạn có thể thay đổi cài đặt này trong mục Settings > Wireless của Router.

  • Kiểm tra xem có ai xài chung mạng wifi với mình không
cach-tang-toc-va-bao-ve-mang-wifi

Nếu có người dùng chung mạng wifi với bạn thì rất dễ nhận thấy, chất lượng và tốc độ wifi của bạn sẽ bị kém hẳn. Lúc đó bạn có thể ngăn chặn bằng cách: thay đổi mật khẩu wifi hoặc chặn địa chỉ MAC của thiết bị truy cập.

Đăng nhập vào trang quản lý Router > Tại phần Status bạn truy cập vào Device Table (có thể thay đổi tùy theo chủng loại Router).

  • Đổi mật khẩu wifi
cach-tang-toc-va-bao-ve-mang-wifi

Để có thể đổi được mật khẩu wifi, bạn vào trang quản lý Router, tiếp đó chọn Wireless Setup > Wireless Security > Thay đổi mật khẩu Wi-Fi.

Chúc bạn thành công với Cách tăng tốc và bảo vệ mạng WiFi mà FoneCare đã giới thiệu.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top