Cách sạc pin điện thoại Oppo như thế nào mới là đúng cách?

11:48 AM 19/10/2017

Tin Công Nghệ

Sạc như thế nào là đúng cách? Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách sạc pin điện thoại Oppo một cách khoa học, đúng cách. Bởi pin điện thoại là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng. Nên dù điện thoại có tốt đến mấy, nếu không được sạc đúng cách thì cũng nhanh chóng trở thành phế liệu sau một thời gian sử dụng.

cách sạc pin điện thoại đúng cách 1

Thế nào là cách sạc pin điện thoại Oppo đúng cách?

Chắc hẳn, khi dùng điện thoại bạn cũng đã từng nghe tới cụm từ "phải sạc pin đủ 8 tiếng trong lần đầu tiên" rồi đúng không? Câu này có hẳn đúng hay không? Tại sao nhiều người mua về phải chờ sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu sử dụng. Họ quan niệm, làm như thế sẽ giúp cho tuổi thọ của pin được lâu hơn. 

Nhưng hầu hết thì các dòng sản phẩm Smartphone hiện nay thì đều sử dụng pin Li-Lon hay Li-Po. Đây đều là những pin sử dụng việc tích và xả điện của các điện tích được tích hợp bên trong. Chính vì thế nên, việc bạn sạc đủ pin trong 8 tiếng ở 3 lần đầu hay không cũng không ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin.

Cách sạc pin điện thoại Oppo trong quá trình sử dụng.

  • Khuyến khích trong thời gian không sử dụng máy như đi ngủ.. thì nên để chế độ máy bay hoặc tắt nguồn máy đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt nguồn máy 1 lần/tuần, sáng dậy bật khởi động máy lên. Như thế máy sẽ ít tốn pin hơn.
  • Bạn không nên sạc pin khi pin còn nhiều cũng không nên để máy tắt nguồn rồi mới sạc. Nên sạc pin ngay khi máy báo cần pin thông thường thì khoảng 20% máy sẽ báo để bạn sạc.
  • Cách sạc pin điện thoại Oppo đúng cách là không nên để pin quá cạn. Nếu trong trường hợp chỉ còn dưới 10% mà bạn không thể sạc ngay trong lúc đó. Thì hãy tắt nguồn điện thoại đi. 
  • Nếu bạn không sử dụng điện thoại trong một thời gian dài thì nên tháo pin ra (1 tháng nên bỏ ra sạc pin 1 lần) như thế sẽ tốt hơn. Bởi nhiều khi, lâu ngày không sạc sẽ khiến pin không nhận, không vào pin. 
  • Cách sạc pin điện thoại Oppo được nhanh hơn, thì nên tắt nguồn trong quá trình sạc. Như thế máy sẽ không có tình trạng vừa sạc, vừa xả nên thời gian để máy sạc sẽ nhanh hơn. Hoặc bạn cũng có thể để ở chế độ máy bay (tắt các kết nối như wifi, 3G - 4G, mạng điện thoại đi). Thì điện thoại sẽ không bị tốn nặng lượng.

Xem thêm: Thay màn hình Oppo F1

Đó là những cách để bạn sạc pin cho điện thoại Oppo một cách khoa học, đúng cách nhất.

cách sạc pin điện thoại đúng cách

Tiết kiệm và sử dụng pin một cách khoa học nhất?

  • Nếu không sử dụng đến, hãy tắt chức năng như wifi, 3G, định vị hay Bluetooth đi. Bởi những chức năng này sẽ làm tiêu tốn rất nhiều pin. 
  • Đề màn hình sáng hợp lý, phù hợp. Không để quá cao
  • Bạn nên để chế độ sáng màn hình ở mức 1.5 phút.
  • Tắt hết tất cả những ứng dụng ngầm như game, web...
  • Kiểm tra máy, mạng thường xuyên bởi vì nếu máy ở những khu vực bắt sóng yếu, kém sẽ máy sẽ tốn pin hơn khi ở những nơi bắt sóng mạnh.

Đó là những cách sạc pin điện thoại Oppo đúng cách cũng như cách tiết kiệm pin một cách khoa học nhất. Chúc các bạn thành công!!!

(28 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top