3 cách phá mật khẩu điện thoại Oppo đơn giản, dễ dàng

Nếu một mai bạn lỡ quên mật khẩu bạn đã cài đặt trên điện thoại của mình thì làm sao? Đây là vấn đề rất nhiều bạn gặp phải trên tất cả các dòng smartphone có bảo mật bằng nhiều loại mật khẩu khác nhau. Và người dùng Oppo cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng quá nhiều. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách phá mật khẩu điện thoại Oppo. Để giúp những ai đang đang gặp tình trạng quên mật khẩu cũng vẫn có thể tự mở tại nhà mà không cần mang ra cửa hàng sửa chữa.

1. Mở mật khẩu điện thoại Oppo bằng cách khôi phục cài đặt gốc

1.1 Lưu ý khi khôi phục cài đặt gốc

Hard reset là cách làm phổ biến khi thiết bị gặp một lỗi nào đó. 90% các vấn đề đều có thể giải quyết khi khôi phục lại cài đặt gốc. Tức là trạng thái lúc mới xuất xưởng.

Tuy nhiên nhược điểm cả cách này là làm cho tất cả các dữ liệu không thuộc hệ thống mặc định trên điện thoại sẽ bị mất.

Cho nên trước khi thực hiện cách này bạn cần cân nhắc kỹ, xem trong điện thoại có dữ liệu gì quan trọng ha không. Nếu có thì nên xử lý bằng cách khác, không nên dùng cách này.

1.2 Cách khôi phục cài đặt gốc

Để phá mật khẩu bằng cách khôi phục cài đặt gốc bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nhấn giữ nút “Nguồn” để tiến hành tắt nguồn điện thoại. (Nút này thường nằm bên sườn phải của điện thoại). Và đợi đến khi điện thoại tắt hoàn toàn.
  • Bước 2: Tiến hành mở bảng điều khiển Recovery mode bằng cách vừa bấm giữ nút nguồn vừa bấm nút Tăng/giảm âm lượng (tùy dòng máy).
  • Bước 3: Khi bảng điều khiển Recovery Mode hiển thị trên màn hình. Bạn dùng nút “Tăng âm lượng” hoặc nút “Giảm âm lượng” để di chuyển lên xuống đi đến câu lệnh “wipe data/factory reset”. Bấm nút “Nguồn” để chọn lệnh này.
  • Bước 4: Sau đó sẽ có thông báo xác nhận việc bạn reset máy. Bạn bấm “yes” để xác nhận (bước này bạn nên kiên nhẫn đợi, bởi vì sẽ khá mất thời gian).
  • Bước 5: Sau khi máy đã hoàn tất quá trình reset. Bạn cần quay lại bảng điều khiển Recover mode, chọn “reboot system now”, rồi nhấn giữ nút “Nguồn” để khởi động lại máy. Sau khi khởi động lại máy, điện thoại vẫn đòi mật khẩu thì bạn có thể nhập bất kì là có thể mở khóa.

2. Phá mật khẩu điện thoại Oppo bằng cách cài đặt ứng dụng Root Explore

Nếu như việc cách phá mật khẩu bằng cách khôi phục cài đặt gốc sẽ làm mất đi dữ liệu trong máy. Nếu bạn muốn cài đặt lại mật khẩu khi quên mà không muốn mất đi dữ liệu thì có thể cài đặt ứng dụng Root Explore cho máy trước đó. Sau khi quên mật khẩu, bạn chỉ cần tiến hành các bước như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Root Explore lên.
  • Bước 2: Tìm đến đường dẫn Data/system và đặt quyền R/O.
  • Bước 3: Nếu bạn đang sử dụng mã bảo vệ dạng lưới thì tiến hành xóa file “gesture.key”. Hoặc file “password.key” đối với mật khẩu bằng số và chữ.
  • Bước 4: Khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ nút “Nguồn”. Sau khi khởi động lại máy, điện thoại vẫn đòi mật khẩu thì bạn có thể nhập bất kì là có thể mở khóa.
Phá mật khẩu điện thoại Oppo bằng cách cài đặt ứng dụng Root Explore

3. Cách phá mật khẩu điện thoại Oppo bằng cách đặt lại mật khẩu mới

Cũng giống như cách cài đặt ứng dụng Root Explore, phá mật khẩu bằng cách đặt lại mật khẩu mới sẽ không xóa tất cả dữ liệu điện thoại của bạn.

Tuy nhiên, điều kiện để thực hiện cách này là dòng Oppo bạn đang sài có sử dụng khóa vân tay hoặc bạn đã thiết lập email cho điện thoại của mình trước đó.

Nếu điện thoại bạn có thiết lập email thì sau khi nhập sai mật khẩu quá 5 lần. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ email bạn đã nhập trước đó. Điều bạn cần làm chỉ là nhập đúng email và mật khẩu theo hướng dẫn. Và tiến hành nhập mật khẩu mới cho điện thoại.

Còn đối với các dòng Oppo có mở khóa vân tay thì càng đơn giản hơn. Bạn chỉ cần thiết lập vân tay của mình vào điện thoại. Sau khi quên mật khẩu bảo mât, bạn chỉ cần dùng vân tay của mình thì đã có thể mở khóa và sử dụng bình thường.

Như vậy, SuadienthoaiOppo.com đã giới thiệu xong cho bạn 3 cách phá mật khẩu trên điện thoại Oppo, nếu như bạn lỡ quên bẩng đi mật khẩu mình đã cài cho điện thoại thì có thể thử ngay 3 cách trên để cứu nguy nhé.

Nếu bạn cảm thấy những thông tin trên có ích, bạn có thể chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân của mình. Đây chính là động lực để chúng tôi có thể tạo ra nhiều bài viết hữu ích hơn nữa.

Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết!