Bật mí tuyệt chiêu kết nối điện thoại Oppo với máy tính

Ngoài tác dụng sạc Pin cho điện thoại khi kết nối điện thoại với máy còn giúp cho việc sao lưu dữ liệu từ điện thoại sang máy tính và ngược lại một cách dễ dàng. Hôm nay,  SuadienthoaiOppo.com sẽ giới thiệu đến bạn cách kết nối điện thoại Oppo với máy tính.

1. Kết nối điện thoại Oppo với máy tính thông qua cổng USB

Bước 1: Bạn sử dụng dây kết nối USB của điện thoại (có thể sử dụng dây sạc điện thoại rời). Dùng đầu nhỏ để cắm vào điện thoại, còn đầu lớn sẽ cắm vào đầu USB trên máy tính.

Bước 2: Khi trên màn hình điện thoại của bạn xuất hiện hai tùy chọn đó là Truyền tiệpTruyền ảnh. Bạn bấm vào một trong hai tùy chọn đó để cho phép các dữ liệu được tải từ điện thoại và ngược lại.

  • Truyền tệp: Cho phép sao chép tất cả các dữ liệu có trong điện thoại sang máy tính.
  • Truyền ảnh: Chỉ cho phép sao chép hình ảnh, video có trong điện thoại sang máy tính.

Bước 3: Vào My Computer (This PC). Để xem điện thoại và máy tính đã kết nối thành công hay chưa. Đồng thời theo dõi quá trình truyền tải dữ liệu từ điện thoại sang máy tính.

Bước 4: Để sao lưu dữ liệu từ điện thoại sang máy tính và ngược lại. Bạn chỉ cần vào mục lưu trữ những dữ liệu mà bạn muốn sao chép trên điện thoại hoặc máy tính. Sau đó, sao chép tất cả rồi dán vào một thư mục khác bạn đã chuẩn bị sẵn trên máy tính hoặc điện thoại.

Lưu ý: Khi sao chép dữ liệu từ máy tính sang điện thoại, chỉ nên chọn những dữ liệu có không gian lưu trữ nhỏ. Để tránh tình trạng quá tải trên điện thoại.

Kết nối điện thoại Oppo với máy tính thông qua cổng USB

2. Kết nối thông qua ứng dụng Airdroid

Bước 1: Tải ứng dụng Airdroid về máy tính của bạn

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng xong. Bạn mở ứng dụng Airdroid ra. Lấy địa chỉ IP được hiển thị trên màn hình (dòng thứ 2 trong mục Airdroid Web).

Bước 3: Sau đó, bạn nhập địa chỉ IP này vào trình duyệt trên máy. Sau đó mở điện thoại và  bấm Accept để chấp nhận kết nối.

Bước 4: Sau đó, trên máy tính sẽ hiện ra giao diện của điện thoại Oppo của bạn. Việc bạn cần làm chỉ là tùy ý sao chép dữ liệu từ hai đầu.

SuadienthoaiOppo.com vừa giới thiệu cho bạn một số cách để kết nối điện thoại với máy tính. Nếu bạn cảm thấy những thông tin trên có ích, bạn có thể chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân của mình. Đây chính là động lực để chúng tôi có thể tạo ra nhiều bài viết hữu ích hơn nữa.

Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết!