Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình Oppo đơn giản, nhanh chóng

11:20 AM 21/09/2017

Tin Công Nghệ

Bạn muốn biết cách chụp ảnh màn hình Oppo nhanh chóng nhất? Bạn muốn lưu giữ lại khoảnh khắc hoặc thông tin đáng nhớ trên màn hình trong tích tắc nhưng không biết làm sao? Thực ra muốn chụp ảnh màn hình Oppo hết sức đơn giản. Hãy tham khảo hướng dẫn của bài viết và cùng chúng tôi thực hiện nhé! 

cach-chup-man-hinh-oppo
Hình ảnh điện thoại Oppo.

Một vài thông tin cần biết về Oppo

Trước khi hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình Oppo, chúng tôi xin phép giới thiệu qua một số thông tin có thể bạn chưa biết về dòng điện thoại Oppo.

  • Oppo là dòng smartphone mới xuất hiện một vài năm gần đây nhưng ngày càng được nhiều người sử dụng công nghệ tin tin dùng và trở nên phổ biến vì những tính năng hoàn hảo mà mức giá "hết sức" bình thường. 
  • Oppo sử dụng hệ điều hành android đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Với màn hình có độ nét cao, cảm ứng nhạy, kiểu dáng hiện đại, trẻ trung, cách chụp ảnh màn hình Oppo đơn giản, nhiều tính năng ưu việt, đặc biệt là chức năng selfie cực đẹp được rất nhiều người yêu thích.
  • Với tính năng chụp ảnh màn hình Oppo giúp bạn thuận tiện lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ, một vài tài liệu trên mạng mà không tải được. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết thực hiện tính tăng này. Vì vậy sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách chụp màn hình Oppo một cách chi tiết nhất.

Sẽ không có những bức ảnh đẹp nếu như màn hình Oppo Neo 5 hoặc Oppo R7 bị hỏng. Bạn có thể tham khảo thêm 2 dịch vụ: thay màn hình Oppo Neo 5thay màn hình Oppo R7 mới để khắc phục lỗi cho dế yêu.

Hướng dẫn các cách chụp ảnh màn hình Oppo 

Để chụp màn hình Oppo bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

  • Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím.
  • Cách 2: Sử dụng thao tác nhanh.

Sau đây chúng ta cũng nhau thực hiện nhé!

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím

- Đây là cách thực hiện rất nhanh chóng trong "một nốt nhạc" và khá quen thuộc. Để thực hiện cách chụp ảnh màn hình Oppo này, bạn chỉ cần nhấn đồng thời phím Power (nút nguồn) + Volume (Âm lượng) >> chọn "Lưu" là đã thành công thực hiện chụp màn hình Oppo rồi.

chup-anh-man-hinh-oppo
Sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Âm lượng

- Nếu bạn muốn chụp một văn bản dài có nhiều trang hay những đoạn chat với bạn bè thì bạn cũng có thể sử dụng cách sử dụng tổ hợp phím trên như sau:

Bước 1: Nhấn đồng thời và giữ tổ hợp phím: "Power" + "Volume". Khi đó xuất hiện thông báo với 2 lựa chọn "Trang Xuống" và "Lưu".

cach-chup-man-hinh-oppo-4
Dùng tổ hợp phím chụp trang màn hình Oppo

Bước 2: Chọn “Trang Xuống”, khi đó ứng dụng bạn đang mở (Facebook, Hộp thư) sẽ tự động kéo xuống nội dung bên dưới và tự động chụp luôn ảnh màn hình đó. Với cách chụp ảnh màn hình Oppo này, bạn cứ tiếp tục bấm "Trang Xuống" đến khi hài lòng với nội dung cần chụp thì dừng lại.

cach-chup-man-hinh-oppo-5
Chọn Trang xuống để tiếp tục chụp
cach-chup-man-hinh-oppo-6
Tiếp tục chọn Trang xuống đến khi thực sự hài lòng thì dừng lại

Bước 3: Bấm nút "Lưu" để máy ghép thành một bức ảnh tổng thể đầy đủ từ trên xuống dưới.

cach-chup-man-hinh-oppo-7
Bấm Lưu và nhận được kết quả mong muốn

Cách2: Sử dụng thao tác nhanh

Ngoài cách chụp ảnh màn hình Oppo trên, bạn có thể sử dụng thao tác nhanh bằng cách sử dụng 3 ngón tay để chụp màn hình. Đây là một cách khá mới và nhều người dùng chưa biết đến. Tuy nhiên đây là một cách cũng rất đáng để bạn thử nhiệm. Chúng tôi và bạn cũng nhau thực hiện nhé!

Bước 1: Trên màn hình Oppo chọn "Cài đặt".

cach-chup-man-hinh-oppo-8
Chọn mục Cài đặt

Bước 2: Trong "Cài đặt" bạn tiến hành chọn "Cử chỉ & chuyển động". Khi đó bạn dễ dàng tìm thấy mục "Ba ngón tay chụp màn hình". (Nếu bạn thường xuyên chụp màn hình thì cách chụp ảnh màn hình Oppo này rất phù hợp, tránh giữ phím nguồn, âm lượng nhiều khiến phím bị lờn).

cach-chup-man-hinh-oppo-2
Chọn Cử chỉ và Chuyển động trong mục Cài đặt

Bước 3: Bật "ON" cho tính năng "Ba ngón tay chụp màn hình".

Sau khi thiết lập xong tính năng, khi có nhu cầu muốn chụp màn hình, bạn chỉ cần di chuyển 3 ngón tay dọc theo màn hình, trượt lên trượt xuống là hình ảnh chụp màn hình đã được lưu giữ 1 cách nhanh chóng.

cach-chup-man-hinh-oppo-3
Trượt 3 ngón tay dọc theo màn hình lên trên hoặc dưới để chụp màn hình

Đây là cách chụp ảnh màn hình Oppo khá hay và tiện lợi. Mong rằng qua bài viết bạn có thể thực hiện thành công theo cả 2 cách.

Ngoài ra chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách chụp ảnh bằng giọng nói trên Oppo F3 hết sức thú vị.

Một số lưu ý khi chụp màn hình điện thoại Oppo

  • Tại mục cài đặt "Cử chỉ và chuyển động" bạn cũng có thể thiết lập các tính năng khác như: tăng giảm âm lượng bằng 2 ngón tay, kích hoạt máy ảnh bằng nhiều ngón tay, chế độ găng tay…
  • Cách chụp màn hình này có thể áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại của Oppo nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn 2 cách chụp ảnh màn hình Oppo đơn giản dễ thao tác. Vậy bạn còn chờ gì nữa, hãy thử ngay tính năng đặc biệt này nhé! 

Chúc bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn chưa biết: tại thời điểm này rất nhiều người dùng sở hữu siêu phẩm Oppo F1S đang vô cùng quan tâm tới 2 dịch vụ liên quan là: Thay màn hình Oppo F1Sthay mặt kính cảm ứng Oppo F1s.

(3 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top