Chụp ảnh bằng giọng nói trên điện thoại Oppo siêu tiện lợi

Oppo là dòng điện thoại được nhiều người yêu thích nhờ việc tạo ra nhiều bức ảnh tuyệt đẹp. Ngoài ra trên chiếc điện thoại Oppo còn được tích hợp thêm một chức năng cực kỳ có ích đó chính là chụp ảnh bằng giọng nói. Tuy nhiên, có một số bạn vẫn chưa biết đến tính năng này và cách cài đặt ra sao. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây để biết cách chụp ảnh bằng giọng nói trên điện thoại Oppo.

1. Chức năng chụp ảnh bằng giọng nói trên điện thoại Oppo là gì?

  • Tính năng chụp ảnh bằng giọng nói trên điện thoại là một tính năng rất hữu ích, giúp người dùng không cần dùng tay chạm vào điện thoại vẫn có thể chụp ảnh dễ dàng bằng một câu lệnh đơn giản mà bạn đã cài đặt sẵn trên điện thoại.
  • Tính năng này rất cần thiết khi đi chơi cùng đồng đội nhưng không thể nhờ vả ai chụp hình hộ cho tất cả. Bạn chỉ cần cố định điện thoại, bật camera và ra khẩu lệnh thì đã có thể tự chụp hình cho mình.
  • Ngoài ra, chức năng này còn giúp bạn tránh được hiện tượng rung lắc khi chụp ảnh. Làm tăng chất lượng bức ảnh của bạn.
Chụp ảnh bằng giọng nói trên điện thoại Oppo siêu tiện lợi
Chụp ảnh bằng giọng nói trên điện thoại Oppo siêu tiện lợi

2. Cách cài đặt chụp ảnh bằng giọng nói trên điện thoại Oppo

Để có thể cài đặt tính năng này trên điện thoại Oppo. Bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Bấm chọn vào ứng dụng “Máy ảnh” trên màn hình chính. (Đây là ứng dụng được cài đặt mặc định trên hệ thống).
  • Bước 2: Bấm vào phần cài đặt có hình răng cưa (nằm bên trái phía trên màn hình).
  • Bước 3: Sau khi màn hình hiển thị các tùy chọn. Sau đó bạn kích hoạt (bật) tính năng “Chụp âm thanh”.
  • Bước 4: Quay trở lại màn hình chụp ảnh. Sẽ có một dòng thông báo “Bạn có thể nói “Color” hoặc “Cheese” để chụp ảnh”. Bạn chỉ cần nói một trong hai từ đó. Máy ảnh sẽ tự động chụp hình mà bạn không cần phải chạm tay vào camera hay cài đặt giờ chụp.
Chụp ảnh bằng giọng nói trên điện thoại Oppo siêu tiện lợi
Chụp ảnh bằng giọng nói trên điện thoại Oppo siêu tiện lợi

3. Một số lưu ý khi cài đặt tính năng chụp ảnh bằng giọng nói

  • Nếu không thấy ứng dụng trên màn hình chính. Bạn vào phần Cài đặt/Settings > Chọn mục Ứng dụng/Applications > Chọn mục Manage Applications > Sau đó chọn ứng dụng “Máy ảnh”
  • Mỗi dòng máy Oppo sẽ có những lệnh cài đặt khác nhau. Nhưng chung quy thì cách cài đặt tính năng chụp ảnh bằng giọng nói cũng sẽ tương tự nhau theo các bước như trên.

Như vậy SuadienthoaiOppo.com đã vừa giới thiệu xong cho bạn một tính năng rất hữu ích trên điện thoại Oppo. Nếu bạn đang sử dụng dòng điện thoại này thì đừng bỏ lỡ tính năng tuyệt vời này nhé. Cách cài đặt rất đơn giản, chỉ mất vài giây là bạn đã có thể tự mình chụp ảnh mà không cần nhờ người khác. Nếu bạn cảm thấy những thông tin trên có ích, bạn có thể chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân của mình. Đây chính là động lực để chúng tôi có thể tạo ra nhiều bài viết hữu ích hơn nữa.

Cám ơn bạn đã theo dõi hết bài viết!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *