Những ảnh hưởng của sóng điện thoại đến cơ thể người

05:45 PM 09/11/2017

Tin Công Nghệ

Với thời đại công nghệ phát triển hiện nay, mỗi người đều sở hữu cho mình một chiếc điện thoại. Thế nhưng ít người biết đến những ảnh hưởng của sóng điện thoại đến cơ thể chúng ta. Hãy cùng FoneCare tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

anh-huong-cua-song-dien-thoai

Để biết những ảnh hưởng của sóng điện thoại chúng ta sẽ tìm hiểu về chỉ số SAR

  • SAR là gì?

SAR ( Specific Absorption Rate) -  Thông số này biểu trưng cho tỉ lệ năng lượng mà cơ thể chúng ta hấp thụ khi tiếp xúc với các trường điện từ của sóng vô tuyến. Trong trường hợp này chúng ta đang đề cập đến sóng điện từ do điện thoại phát ra. Dựa vào chỉ số SAR này người ta có thể đánh giá một mức tương đối về ảnh hưởng của điện thoại tới sức khỏe con người.

Xem thêm: Sửa Oppo Neo 7 bị mất sóng.

  • Chỉ số SAR được đo như thế nào
anh-huong-cua-song-dien-thoai

SAR được đo bằng cách đưa một chiếc điện thoại cần thử nghiệm vào trong một phòng thí nghiệm kín và hầu như không có sóng điện thoại để chiếc điện thoại có thể bung hết năng lượng của nó để tìm kiếm sóng.

Lúc này các mô hình mô phỏng tính chất hấp thụ sóng của tế bào người sẽ hấp thụ những ảnh hưởng của sóng điện thoại đó và đưa ra để đánh giá. Sau khi tổng hợp các thông tin bằng máy tính thì các thông tin này sẽ được đưa lên các cơ quan chức năng để cấp phép.

anh-huong-cua-song-dien-thoai

Chiếc điện thoại nào không đáp ứng được những chỉ số ngày sẽ không được sản xuất ra thị trường

Ảnh hưởng thực tế của sóng điện thoại đến cơ thể người

Trong thực tế hiện những nhà sản xuất đều đang rất cố gắng đến việc cải thiện hiệu  năng và hiệu suất của máy để tối ưu được năng lượng phát ra, làm thế nào để năng lượng phát ra là ít nhất nhưng vẫn hiệu quả nhất.

anh-huong-cua-song-dien-thoai

Chỉ số SAR chỉ biểu thị trong môi trường phòng thí nghiệm hoàn toàn khác xa so với khi sử dụng trong thực tế.

  • Chỉ số SAR của một số điện thoại phổ biến hiện nay
anh-huong-cua-song-dien-thoai
  • Một số cách để giảm bức xạ của sóng
anh-huong-cua-song-dien-thoai

Như đã nói trên chỉ số SAR được đo trong môi trường kín nên trong thực tế sóng điện thoại sẽ không quá mức nguy hiểm nên bạn cứ yên tâm sử dụng điện thoại nhé.

(2 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top