Truy tìm các nguyên nhân và cách khắc phục WiFi Oppo bị yếu

WiFi từ lâu là trở thành một thành phần không thể thiếu đối với người dùng smartphone nói chung và người dùng Oppo nói riêng. Bên cạnh ưu điểm tiết kiệm được kha khá chi phí truy cập internet hàng tháng cho bạn, WiFi còn giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vấn đề nhức nhói mà rất nhiều người gặp phải đó là tình trạng WiFi yếu, chập chờn, gây khó khăn khi sử dụng. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục WiFi Oppo bị yếu. Mời các bạn theo dõi.

1. Các nguyên nhân khiến kết nối WiFi của điện thoại Oppo bị yếu

Ông bà ta thường hay nói là khi bị bệnh thì phải tìm ra căn cơ, gốc rễ của căn bệnh mới chữa lành bệnh được. Do đó, khi thấy tình trạng WiFi trên điện thoại Oppo của bạn bị yếu. Bạn phải lưu ý đến những nguyên nhân sau:

 • Do có quá nhiều thiết bị truy cập cùng một lúc vào một thiết bị phát WiFi (Router/Modem). Dẫn đến tình trạng quá tải đường truyền, làm tín hiệu phát ra yếu.
 • WiFi bị yếu là do bạn đã đặt thiết bị phát WiFi ở sai vị trí. Nếu như bạn đặt nó ở trong một phòng kín, tường dày hoặc vị trí của bạn khi dùng điện thoại truy cập WiFi là cách thiết bị phát WiFi bởi nhiều vật cản.
 • Có thể bạn đã vô tình bật ngay chức năng tiết kiệm pin. Làm hạn chế tốc độ đường truyền của WiFi.
 • Cấu hình DNS của điện thoại đã không còn phù hợp với phiên bản cập nhật mới của điện thoại.
 • Chức năng kết nối WiFi trên điện thoại xảy ra vấn đề. Đây có thể là kết quả của việc điện thoại từng bị rơi xuống nước hoặc va đập mạnh.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như do mưa giông lớn làm đứt đường cáp quang hoặc đường dẫn cáp ngoài biển có vấn đề cũng sẽ làm cho tín hiệu WiFi của bạn yếu đi.

Modem WiFi gặp sự cố nên phát không mạnh

2. Biện pháp khắc phục khi WiFi của Oppo bị yếu

2.1 Kiểm tra thiết bị để khắc phục WiFi Oppo bị yếu

Bạn thử tắt WiFi trên điện thoại. Sau đó, tắt nguồn điện thoại và mở lại WiFi xem tình hình có cải thiện hơn hay không.

Nếu tình trạng vẫn như cũ. Bạn thử tắt nguồn điện trên thiết bị phát WiFi bằng cách rút điện ra khỏi ổ cắm. Sau đó, để khoảng 2-3 phút rồi mới cắm trở lại. Nếu vẫn không có chuyển biến tốt hơn. Bạn nên thử các cách tiếp theo.

2.2 Hạn chế quá nhiều thiết bị sử dụng chung một nguồn phát WiFi

Bạn nên thay đổi mật khẩu WiFi có mức độ bảo mật cao hơn, để tránh khỏi những cao nhân bẻ khóa và sử dụng ké WiFi nhà bạn.

Trong trường hợp, bạn đang dùng chung WiFi với người khác. Bạn nên trang bị một đường truyền cho riêng mình hoặc đầu tư cho mình một nguồn phát WiFi mới nếu có đủ khả năng.

Truy tìm các nguyên nhân và cách khắc phục Wifi Oppo bị yếu
Truy tìm các nguyên nhân và cách khắc phục Wifi Oppo bị yếu

2.3 Để nguồn phát WiFi ở những nơi thông thoáng, không có vật cản

Nếu như bạn đang để nguồn phát WiFi của mình ở những ngóc ngách nơi bạn đang sống. Bạn nên đem nó ra những chỗ rộng rãi, thoáng đãng hơn. Tốt nhất là đặt nó ở những vị trí cao như đầu tủ, hoặc đính nó lên tường nhà bạn.

2.4 Tắt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

 • Cách 1: Đối với điện thoại Oppo. Bạn có thể tìm ra chức năng tiết kiệm pin dễ dàng bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống dưới. Sau đó sẽ có một bảng điều khiển xuất hiện. Bạn chỉ cần chạm vào “Chế độ tiết kiệm pin” nếu nó đang bật là có thể tắt tính năng này.
 • Cách 2: Vào “Cài đặt” (Settings) > Chọn “Pin” (Battery) > Tắt “Chế độ nguồn điện thấp” (Low Power Mode).

2.5 Đổi DNS điện thoại để khắc phục WiFi Oppo bị yếu

 • Bước 1: Truy cập vào “Cài đặt” > Chọn “Kết nối” > Chọn tiếp mục “WiFi”
 • Bước 2: Sau đó bấm chọn tên WiFi mà bạn đang sử dụng.
 • Bước 3: Bấm vào biểu tưởng chữ “i” kế bên icon tín hiệu WiFi. Chọn hình bánh răng “Cài đặt” > Chọn mục “Nâng cao” > Bấm vào chữ “DHCP” > Chọn “Tĩnh”.
 • Bước 4: Tại mục DNS 1 nhập địa chỉ 1.1.1.1, tại mục DNS 2 nhập địa chỉ 1.0.0.1.
 • Bước 5: Sau khi đã thay đổi DNS, bạn nhớ bấm “OK” hoặc “Lưu” để hoàn tất quá trình thay đổi.

2.6 Mang điện thoại đến các cửa hàng sửa chữa có uy tín

Nếu sau khi áp dụng hết các cách nêu trên. Mà bạn vẫn chưa khắc phục được tình trạng kết nối WiFi yếu trên điện thoại của mình. Thì bạn nên nghĩ ngay đến nguyên nhân là do điện thoại có vấn đề. Bạn nên mang nó đến các cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại Oppo có uy tín để nhờ chuyên viên hỗ trợ.

Như vậy Suadienthoaioppo.com đã giới thiệu xong cho bạn các nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Oppo bị yếu. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công một trong những biện pháp trên. Nếu bạn cảm thấy những thông tin trên có ích, bạn có thể chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân của mình. Đây chính là động lực để chúng tôi có thể tạo ra nhiều bài viết hữu ích hơn nữa.

Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết!